วันที่ 28 ต.ค. 2565 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการอบรมสัมมนาเรื่อง “Next Generation Sequencing (NGS)” ณ ห้อง DT 2309 ชั้น 3 อาคารปฏิบัติการ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

วันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม 2565 เวลา 9.00-12.00 น. คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ได้จัดโครงการอบรมสัมมนาเรื่อง “Next Generation Sequencing (NGS)” ณ ห้อง DT 2309 ชั้น 3 อาคารปฏิบัติการ คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมี คุณกัลยารัตน์ แก้วนิรัตน์ จากบริษัท กิบไทย จำกัด ให้เกียรติเป็นวิทยากร โดยโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเทคโนโลยี หลักการพื้นฐาน ในการศึกษาลำดับนิวคลีโอไทด์ในสิ่งมีชีวิตทั้งแบบ Sanger sequencing และ Next Generation Sequencing และสามารถนำไปประยุกต์ใช้เทคนิคดังกล่าวกับงานวิจัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ